Tư vấn miễn cước
1800 1175

0

Giỏ hàng

Giỏ hàng của bạn đang trống

Cách nấu gà hầm đông trùng hạ thảo thơm ngon, bổ dưỡng

Cập nhật 2024-01-01 00:00

Gà hầm đông trùng hạ thảo không chỉ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị truyền thống và giải pháp hiện đại; mang đến lợi ích sức khỏe toàn diện. Với 5 cách hầm gà cùng đông trùng hạ thảo dưới đây, chỉ chưa đầy 3 giờ, bạn đã có ngay một món ăn đẹp mắt và giàu dinh dưỡng cho toàn bộ thành viên trong gia đình.

Cách 1: Gà hầm đông trùng hạ thảo với gừng và nấm

Gừng, nấm, gà và đông trùng hạ thảo khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên hương vị vô cùng độc đáo. Cách nấu này sẽ phù hợp nhất vào mùa đông hoặc sử dụng cho những ai cần giải cảm, giải rượu cấp tốc.

hầm gà với đông trùng hạ thảoThưởng thức món gà hầm đông trùng thơm ngon, hấp dẫn

- Nguyên liệu

  • 1kg thịt gà
  • 2g đông trùng hạ thảo khô
  • 2 nhánh gừng tươi
  • 200g nấm hương/nấm mèo
  • 1 - 2 thìa muối
  • 1 thìa đường
  • ⅓ thìa hạt nêm

- Các bước thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế sạch sẽ gà, nấm và băm nhỏ gừng.
  • Bước 2: Thêm khoảng 2 lít nước vào nồi (sao cho nước xâm xấp thịt gà), sau đó hầm thịt gà, đông trùng, gừng và gia vị trong 2 - 3 giờ trong nồi áp suất hoặc bếp ga vặn lửa nhỏ.
  • Bước 3: Thêm nấm và và tiếp tục hầm thêm 20 phút.
  • Bước 4: Bài trí, thưởng thức.

Cách 2: Gà hầm đông trùng cay nồng

Dành cho những ai yêu thích vị cay nồng, sự kết hợp độc đáo của đông trùng - hạ thảo, gà và các loại gia vị sẽ khiến bữa ăn trở nên hấp dẫn. Đặc biệt, món ăn này còn được biết đến như một món ăn thượng hạng, chỉ được thưởng thức trong các dịp đặc biệt của người dân Trung Quốc.

gà hầm đông trùng hạ thảoGà hầm đông trùng cay nồng cực phù hợp với tiết trời mát mẻ

- Nguyên liệu

  • 1kg thịt gà
  • 3g đông trùng hạ thảo
  • 1 - 2 quả ớt cắt lát
  • 1 thìa tiêu
  • Húng quế
  • Ngò

- Các bước thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế sạch thịt gà và thảo mộc (húng quế, ngò).
  • Bước 2: Chiên qua các gia vị cay nhằm tạo hương vị cay nồng.
  • Bước 3: Hầm thịt gà, gia vị đã chiên cùng đông trùng hạ thảo trong 2.5 giờ.
  • Bước 4: Bài trí, thưởng thức.

>>>Xem thêm: #4 Cách làm Mật ong ngâm đông trùng hạ thảo táo đỏ hiệu quả

Cách 3: Gà hầm đông trùng với đậu

Để tăng thêm sự đa dạng vào thực đơn hàng ngày, gà hầm đông trùng kết hợp với đậu hũ chắc chắn sẽ tạo ra một món ăn dinh dưỡng, ngon miệng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu ẩm thực của mọi thành viên trong gia đình.

- Nguyên liệu

  • 1kg thịt gà
  • 2g đông trùng hạ thảo
  • 300g đậu hũ
  • 300g rau cải thìa/rau cải bó xôi
  • 1 - 2 thìa muối
  • 1 thìa đường
  • ⅓ thìa hạt nêm

- Các bước thực hiện

  • Bước 1: Chuẩn bị nước dùng từ xương gà, sau đó thêm đông trùng hạ thảo vào hầm để tạo hương vị.
  • Bước 2: Chiên đậu cho tới khi vàng đều 2 mặt rồi thái lát mỏng.
  • Bước 3: Cho thịt gà vào nồi nước dùng ban đầu, sau đó thêm đậu, rau và các loại gia vị vào hầm khoảng 2 giờ.
  • Bước 4: Bài trí, thưởng thức

Cách 4: Gà hầm đông trùng hạ thảo truyền thống

Dù đã xuất hiện rất nhiều về trước, thế nhưng những món ăn truyền thống luôn đem lại những trải nghiệm riêng biệt, khó bị trộn lẫn, mờ nhạt trước những phương thức chế biến hiện đại và mới mẻ. Bằng cách hầm gà với đông trùng hạ thảo dưới đây, bạn sẽ tự tay tạo nên một món gà mọng nước, mềm mịn hòa quyện cùng hương vị đặc trưng của đông trùng hạ thảo.

gà hầm đông trùng hạ thảoGà hầm đông trùng truyền thống thơm ngon, đẹp mắt

- Nguyên liệu

  • 1kg thịt gà
  • 2g đông trùng hạ thảo
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa đường
  • ½ thìa hạt nêm

- Các bước thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế sạch thịt gà và đông trùng hạ thảo
  • Bước 2: Hầm thịt gà với đông trùng hạ thảo trong 2 - 3 giờ
  • Bước 3: Sau khoảng 1.5 giờ hầm gà, bạn cần nêm nếm gia vị, khuấy đều và tiếp tục hầm
  • Bước 4: Bài trí và thưởng thức

Cách 5: Gà hầm đông trùng với rau cải

Hãy làm mới món gà hầm đông trùng với một màu xanh tươi mát của rau cải để tạo ra một món ăn cân bằng dinh dưỡng!

Cách hầm gà với đông trùng hạ thảoMón gà hầm rau, đông trùng độc lạ, bắt mắt

 - Nguyên liệu

  • 1kg thịt gà
  • 2g đông trùng
  • 300g rau cải thìa/cải bó xôi
  • 1 - 2 thìa muối
  • 1 thìa đường
  • ½ thìa hạt nêm

 - Các bước thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế sạch sẽ thịt gà, rau và đông trùng
  • Bước 2: Hầm thịt gà và đông trùng trong 2 giờ
  • Bước 3: Thái nhỏ rau cải và thêm rau vào nồi gà hầm, tiếp tục hầm trong 10 phút
  • Bước 4: Bài trí và thưởng thức

||Xem thêm: Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo đơn giản ngay tại nhà

>>>Bạn có biết: 5 Cách nấu gà hầm đông trùng hạ thảo thơm ngon, bổ dưỡng

9 Lưu ý quan trọng khi nấu gà hầm đông trùng hạ thảo

Khi nấu gà hầm đông trùng hạ thảo, bạn cần chú ý một số điểm sau để đảm bảo món ăn luôn thơm ngon và an toàn cho sức khỏe.

  • Chọn nguyên liệu chất lượng: Hãy đảm bảo thịt gà khi mua không bị hỏng hoặc có mùi lạ và chỉ mua đông trùng hạ thảo tại những nguồn uy tín!
  • Sơ chế kỹ càng: Trước khi nấu ăn, bạn cần rửa sạch thịt và các nguyên liệu khác như rau, nấm,... để loại bỏ hết cặn bẩn, tạp chất còn lẫn trong thực phẩm.
  • Thái thịt gà đúng cách: Thịt gà hầm cần được cắt miếng vừa phải để nước hầm có thể ngấm tốt hơn.
  • Thái gừng tươi thật mỏng: Khi làm món gà hầm đông trùng gừng tươi, hãy thái lát mỏng để giúp hương vị của gừng dễ dàng lan tỏa đều trong nước dùng.
  • Sử dụng nước dùng sạch: Nếu sử dụng nước dùng từ xương gà, bạn hãy chọn loại xương gà tươi mới để nước dùng được thơm ngon, hấp dẫn hơn.
  • Thời gian nấu: Trung bình, thời gian thích hợp để gà, đông trùng và các nguyên liệu (nếu có) cần từ 2 - 3 giờ để hầm chín, tùy loại nồi hầm.

hầm gà với đông trùng hạ thảoThời gian hầm gà tốt nhất nên trong khoảng 2 - 3 giờ

  • Nêm nếm gia vị hợp lý: Các gia vị cần có như muối, đường, hạt nêm cần được sử dụng cân đối để tạo ra hương vị hoàn hảo cho món ăn.
  • Thêm gia vị và thảo mộc cuối cùng: Nếu cần sử dụng các loại thảo mộc như húng quế, ngò,... bạn nên thêm chúng vào bước cuối cùng - khi gà đã mềm hoặc gần tắt bếp để giữ lại trọn vẹn hương thơm và màu sắc nguyên bản.
  • Bảo quản đúng cách: Nếu còn thừa, bạn hoàn toàn có thể bảo quản món ăn trong tủ lạnh từ 2 - 3 ngày hoặc đông lạnh để kéo dài thời gian bảo quản.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách hầm gà với đông trùng hạ thảo thơm ngon, bổ dưỡng, dễ thực hiện. Hy vọng những hướng dẫn chi tiết trên sẽ giúp bạn thực hiện các món gà hầm đông trùng hạ thảo một cách dễ dàng. Đừng quên truy cập dongtrungthaiminh.vn để khám phá thêm nhiều cách thức nấu ăn giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe toàn diện cho cả nhà.

||Tham khảo bài viết khác:

Đặt hàng Đông Trùng Hạ Thảo Thái Minh

Sản phẩm Đơn giá Số lượng Thành tiền Thao tác

Sản phẩm dành riêng cho bạn

Trà Đông Trùng Hạ Thảo Thái Minh

180.000đ

Hộp 20 gói trà

4.9 / 110 đánh giá

Viên Uống Đông Trùng Hạ Thảo Thái Minh

750.000đ

Hộp 1 lọ 30 viên

5.0 / 102 đánh giá

Set 2 lọ viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Thái Minh

1.500.000đ

Hộp 2 lọ x 30 viên

4.9 / 110 đánh giá

Set 3 lọ viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Thái Minh

2.250.000đ

Hộp 3 lọ x 30 viên

4.9 / 110 đánh giá

Set 5 lọ viên uống Đông trùng hạ thảo Thái Minh - Tặng 1 lọ sợi Nấm sấy khô

3.100.000đ

Hộp 5 lọ x 30 viên tặng 1 Nấm sấy khô

4.9 / 110 đánh giá

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Thái Minh 20 gram

1.200.000đ

Hộp 1 lọ 20 gram

4.9 / 110 đánh giá

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Thái Minh 30gram

1.800.000đ

Hộp 2 lọ x 15 gram

4.9 / 110 đánh giá